du an cai tao cong vien 23 thang 9 cham tien doThông tin nhà đất 

Dự án cải tạo công viên 23 tháng 9 chậm tiến độ

Chủ tịch UBND TP.HCM đã yêu cầu Sở Xây dựng phải đề ra thời hạn cụ thể hoàn thành di dời các công trình để cải tạo công viên 23 Tháng 9 khi đã chậm tiến độ hơn một tháng.

Tại phiên họp kinh tế – xã hội, thu chi ngân sách tháng 5, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong không hài lòng khi việc di dời các công trình để cải tạo công viên 23 Tháng 9 chậm tiến độ, đến nay chưa có thời hạn hoàn thành cụ thể.

Ông Phong bức xúc khi theo kế hoạch ban đầu, việc di dời sẽ hoàn thành trước ngày 30/4 nhưng hiện tại đã qua tháng 6 vẫn chưa biết chính xác khi nào mới hoàn tất.

Báo cáo về tiến độ di dời các công trình để cải tạo công viên 23 Tháng 9, Giám đốc Sở Xây dựng Lê Hòa Bình cho biết các đơn vị liên quan bàn giao mặt bằng chậm nên Sở chưa thể hoàn thành kế hoạch trước mốc 30/4 như dự kiến.

Ông Bình cũng cho biết sau khi hoàn tất việc bàn giao, trung tâm quản lý hạ tầng của Sở Xây dựng sẽ tiếp nhận các công trình trên công viên 23 Tháng 9. Giám đốc Sở Xây dựng đề xuất một cuộc làm việc với Chủ tịch TP.HCM vào tuần tới để có thể trình bày chi tiết về tiến độ cải tạo công viên 23 tháng 9. Ông Phong đồng ý nhưng nhấn mạnh: “Không thể cứ kéo dài mãi. Mất thời gian nhưng phải có lộ trình cụ thể chứ không phải cứ để mãi không tới đâu”.

Trước đó, giữa năm 2018, UBND TP.HCM đã yêu cầu chấm dứt cho thuê với những đơn vị đang sử dụng mặt bằng ở công viên 23 Tháng 9. Việc di dời các đơn vị này dự kiến phải kết thúc trước ngày 30/4 để xây dựng lại công viên theo quy hoạch.

du an cai tao cong vien 23 thang 9 cham tien do

Việc cải tạo công viên 23 tháng 9 được xem là cần thiết trong quá trình phát triển đô thị TP.HCM

Riêng trung tâm thương mại dưới lòng đất công viên xây dựng từ năm 2017, có quy mô 11.000 m2 với một nửa diện tích làm bãi giữ xe ngầm, còn lại là tổ hợp ăn uống, thời trang, mua sắm, được phép duy trì hoạt động đến khi chuẩn bị khởi công dự án cải tạo công viên.

Công viên 23 Tháng 9 nằm ở quận 1, có diện tích hơn 9 ha, rộng 90 m và dài hơn 1.100 m được giới hạn bởi Quảng trường Quách Thị Trang (vòng xoay chợ Bến Thành) và các đường Phạm Ngũ Lão, Lê Lai, Nguyễn Trãi.
Công viên được xem như “lá phổi xanh” của trung tâm Sài Gòn nhưng nhiều năm nay được cho thuê làm địa điểm kinh doanh ăn uống, mua sắm, thương mại dịch vụ khiến diện tích bị chia cắt, không gian nghỉ ngơi, thư giãn của người dân thành phố bị ảnh hưởng. Việc cải tạo công viên 23 tháng 9 sẽ giúp không gian tại đây phục vụ tốt hơn cho nhu cầu vui chơi, thư giãn của người dân thành phố.

 

(Nguồn: muabannhadat.vn)

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment

0933331048