phong thuy sua nha nhung kieng ky can nhoPhong thủy nhà ở 

Phong thủy sửa nhà: Những kiêng kỵ cần nhớ

Mua đất, xây nhà, sửa nhà là ba việc vô cùng quan trong trong phong thủy. Đặc biệt, phong thủy sửa nhà có những kiêng kỵ mà bạn nhất định phải nhớ để tránh các điều không may xảy đến trong quá trình sửa sang nhà cửa.

Kiêng sửa nhà đầu năm

Tháng giêng là tháng ăn chơi, tâm lý ai cũng muốn hoàn thành mọi công việc trước Nguyên Đán, từ việc xây nhà cho đến sửa chữa nhà cửa, vì vậy, thông thường mọi người sẽ sửa nhà vào dịp cuối năm chứ không đợi đến đầu năm mới sửa. Bên cạnh đó, theo phong thủy sửa nhà, thời điểm đầu năm là tiết khí Lập Xuân, ẩm ướt, lạnh giá, không thích hợp để đào móng, sửa chữa. Hơn nữa, đầu năm là giai đoạn vượng khí nhất, nếu động búa động thổ, sẽ làm ảnh hưởng đến tài lộc.

Kiêng sửa nhà vào tháng 7 âm lịch

Tháng 7 âm lịch theo dân gian không phải là tháng tốt lành cho tất cả mọi việc. Chính vì thế mà trong tháng này, những công việc lớn như làm nhà, mua nhà, mua xe, đi xa….thường không được thực hiện và việc sửa nhà cũng không phải ngoại lệ. Theo phong thủy sửa nhà, bạn hãy chờ cho qua tháng 7 âm lịch để mọi việc thuận lợi hơn.

phong thuy sua nha nhung kieng ky can nho

Nên kiêng kỵ sửa nhà vào tháng 7 âm lịch

Kiêng sửa nhà vào tuổi hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc

Xem tuổi khi sửa nhà chính là chọn ra ngày giờ đẹp sửa nhà với mệnh của gia chủ, giúp hóa giải những khiếm khuyết của địa hình, kết cấu công trình, mang lại tài lộc và hưng thịnh cho gia chủ, hạn chế những điều không may trong cuộc sống.

Đối với những hạng mục sửa chữa nhỏ, không làm ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà thì gia chủ không nhất thiết phải xem tuổi. Nhưng nếu sửa chữa lớn, thì theo phong thủy sửa nhà, việc xem tuổi là chắc chắn không thể bỏ qua. Theo kiêng kỵ trong phong thủy sửa nhà, kiêng sửa chữa nhà cửa phạm vào các hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc. Nếu làm nhà vào các năm này thì tai họa có thể ập đến, gặp nhiều rủi ro, khó khăn về mọi mặt.

Kiêng sửa nhà khi gia đình có người mang thai

Khi xây dựng và động thổ thì sự tương tác đến rất mạnh đến môi trường xung quanh, thay đổi môi trường sẽ ảnh hưởng nhanh tới con người, đặc biệt là người phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Tốt nhất, trong giai đoạn gia đình có người mang thai thì cần cân nhắc việc sửa nhà. Nếu có thể, nên để lùi lại hoặc không nên sửa chữa các hạng mục lớn, chỉ sửa chữa đơn giản, không thay đổi kết cấu ngôi nhà.

Trên đây là những điều kiêng kỵ trong phong thủy sửa nhà cần phải tránh, hy vọng bạn sẽ chọn được khoảng thời gian hợp lý để sửa chữa nhà cửa hợp phong thủy, giúp tài vận dồi dào.

 

(Nguồn: muabannhadat.vn)

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment

0933331048