bi quyet tim duoc phong tro sinh vien ung yThông tin nhà đất 

Bí quyết tìm được phòng trọ sinh viên ưng ý

Việc tìm được một căn phòng trọ sinh viên ưng ý là một điều không dễ dàng đối với các tân sinh viên “chân ướt chân ráo” nhập học. Vì vậy, những bí quyết cơ bản sẽ giúp bạn trong quá trình tìm kiếm nơi an cư trong 4 năm học.

Đặt ra mục tiêu tìm phòng trọ sinh viên phù hợp

Dù rằng ở nhiều thành phố nơi tập trung nhiều phòng trọ sinh viên nhưng việc tìm kiếm một nơi ưng ý để ở không phải là chuyện dễ dàng. Vì thế, trước khi bắt tay vào tìm kiếm phòng trọ, bạn nên liệt kê những điều cần thiết như giá tiền, thời gian di chuyển, không gian sống…Việc đưa ra các tiêu chí sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình tìm kiếm.

Đối với việc tìm phòng trọ sinh viên, bạn hãy đưa ra tiêu chí phù hợp. Cụ thể:

  • Mức tiền hàng tháng phải trả cho việc thuê phòng trọ: Tiêu chí này quan trọng nhất vì nó quyết định đến việc bạn sẽ tìm phòng thế nào. Nếu như bạn muốn tiết kiệm thì tìm thuê nhà trọ giá rẻ. Còn nếu có điều kiện hơn thì có thể ưu tiên những phòng trọ đầy đủ tiện nghi hơn.
  • Vị trí của phòng trọ: Thường thì vị trí cũng sẽ quyết định đến chi phí thuê nhà trọ. Chẳng hạn như với những nhà trọ ở trung tâm, tiện đi lại thì mức giá sẽ cao hơn so với những nhà trọ ở ngoại thành và xa trung tâm. Ngoài ra thì bạn cũng nên xem xét xem có nên lựa chọn thuê ở gần trường cho tiện việc đi lại học hành hay không nhé.
  • Có thuận tiện cho việc đi lại không: Tiêu chí tiếp theo mà bạn có thể đặt ra đối với việc tìm phòng trọ chính là nên xem mình sẽ lựa chọn khu vực thuê phòng trọ xem có tiện đi lại không. Nếu phòng trọ ở xa nhưng có xe bus hoặc đường đến trường học không quá khó khăn, thì cũng có thể chấp nhận.

bi quyet tim duoc phong tro sinh vien ung y

Nên quan tâm một số tiêu chí tìm phòng trọ phù hợp với nhu cầu của bản thân

Những lưu ý khi tìm thuê phòng trọ sinh viên

Khi thuê phòng trọ các bạn cần lưu ý:

  • Thứ nhất kiểm tra về tình trạng tài sản của phòng trọ khi chuyển đến tránh những phát sinh sau này và nếu có thể thì hãy chụp lại tình trạng của phòng trọ để sau này làm bằng chứng.
  • Thứ hai, hãy đọc kỹ hợp đồng thuê phòng trọ sinh viên, các điều khoản ràng buộc nhau giữa hai bên như tiền đặt cọc, thời gian báo chuyển phòng hay giá tiền điện, nước, có được đưa thêm bạn về chơi hay không… Bạn cần đọc kỹ và nếu như có bất cứ điều nào thắc mắc phải làm rõ ngay.
  • Ngoài ra nếu như bạn muốn tiết kiệm chi phí thì có thể tìm người ở ghép để vừa giúp đỡ nhau lại vừa không cảm thấy buồn chán. Nhưng nhớ là phải tìm người hợp với mình nhé.

bi quyet tim duoc phong tro sinh vien ung y

Nên đọc kỹ hợp đồng cho thuê phòng trước khi ký

Những kênh tìm phòng trọ sinh viên

Hiện nay, có nhiều kênh để bạn tìm được một căn phòng trọ sinh viên đáp ứng những nhu cầu của bản thân. Đối với tân sinh viên, khi chưa quen thuộc đường sá thành phố, thì bạn có thể tham khảo 2 kênh cơ bản:

  • Tìm kiếm phòng trọ sinh viên qua người môi giới: Hiện nay có khá nhiều người môi giới phòng trọ xung quanh các khu vực trường học cho sinh viên. Bạn có thể nhờ họ giới thiệu một vài phòng để chọn lựa theo các tiêu chí mình đưa ra. Tuy nhiên thì cách này sẽ phải một chút chi phí cho người giới thiệu. Cũng lưu ý là nên cẩn thận một chút với những người môi giới, đặc biệt không nên đặt cọc trước khi đến xem nhà tận nơi và làm hợp đồng đầy đủ, để tránh trường hợp bị lừa.
  • Tìm kiếm qua mạng xã hội và các trang tin: Hiện nay rất nhiều các group về việc hỗ trợ tìm phòng trọ sinh viên trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo các tin đăng trên những trang tin mua bán, cho thuê nhà đất để có thể lựa chọn một phòng trọ ưng ý.

Hy vọng những lưu ý trên sẽ giúp bạn tìm được căn phòng trọ gắn bó với mình trong suốt bốn năm học.

 

(Nguồn: muabannhadat.vn)

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment

0933331048